• slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image

Tin tức

“Phong thủy học về nhà ở” không phải là hiện tượng mê tín.

Ngày Đăng : 21/09/2017 - 4:30 PM

1. “PHONG THỦY HỌC VỀ NHÀ Ở” KHÔNG PHẢI LÀ MÊ TÍN.
“Phong thủy học về nhà ở“ luôn có dẫn chứng khoa học. Có người vẫn không tin vào điều đó vì cho rằng những điều đó là huyền hoặc, mê tín, không có khoa học. Nhưng tôi xin thưa với quý vị rằng ngày nay, phong thủy học hiện đại đang được coi là một môn khoa học, nhờ những sự lỗ lực của các nhà phong thủy tâm huyết, luôn cố gắng vận dụng và giải thích các vấn đề trong phong thủy bằng ngôn ngữ và phương pháp luận mang tính khoa học. Trên thực tế thì, các vấn đề trong phong thủy nhà ở đã được hình thành và đúc rút theo thời gian. Ví như “ trước cau sau chuối” , “ lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam”…Hay như việc quan sát trời đất : “ chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bao cao thì nắng bay vừa thì râm”, “ giáng mỡ gà có nhà thì giữ”…

Tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng: việc tin vào Phong thủy học hiện đại ngày nay đó không phải là sự mê tín vào một cái huyền hoặc. Mà đó hoàn toàn có cơ sơ: cơ sở về khoa học, cơ sở của kinh nghiệm dân gian…

2. MỘT SỐ TRƯỜNG PHÁI TRONG PHONG THỦY HỌC NHÀ Ở HIỆN ĐẠI NGÀY NAY.

Trở lại với phong thủy học hiện đại ngày nay, xuất hiện rất nhiều trường phái Phong Thủy, ví như: Bát trạch, Huyền không, Loan đầu, Tam hợp… điều này có thể là nguyên nhân khiến cho Phong Thủy học không có sự thống nhất chung, dẫn đến nhiều sự hiểu sai các khái niện kết quả làm cho Phong Thủy học trỏ nên huyền bí.

3. THỦY XÂY DỰNG NHÀ Ở.
Trong nội dung bài viết này, tôi không đi sâu vào phân tích các trường phái mà tôi sẽ chú trọng vào giới thiệu về ” Phong Thủy nhà ở “, để quý vị có cái nhìn tổng quát hơn về phong thủy xây dựng nhà ở hiện đại.
Phong thủy nhà ở là một phạm trù trong Phong thủy học. Phong thủy nhà ở lấy “ Dương Trạch “ làm đối tượng, lấy những học thuyết của các ngành khoa học và những kinh nghiệm dân gian làm cơ sở, lấy một môi trường sống chuẩn mực ( cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người ) làm mục tiêu.

4. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở HIỆN ĐẠI.

Mỗi một môn khoa học thì đều phải có đối tượng nghiên cứu, trong phong thủy nhà ở, các yếu tố như : phong thủy phòng khách, phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng ăn, phong thủy phòng vệ sinh… chính là đối tượng để nghiên cứu.
Các bạn có thể tham khảo các bài viết :
” tư vấn phong thủy phòng bếp “,
” mầu sắc trong phong thủy phòng khách“.

5. SỞ NGHIÊN CỨU TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở HIỆN ĐẠI.

Để giải thích được những khái niệm trong phong thủy học, đòi hỏi phải có sự am hiểu sâu rộng các lĩnh vực trong cuộc sống. Phong Thủy học nhà ở hiện đại là một phạm trù rất rộng lớn, sự vận dụng những học thuyết trong các ngành khoa học như: địa lý, khí tượng, kiến trúc cảnh quan, môi trường… mang lại cho Phong Thủy học một bộ áo mới.

6. TIÊU CỦA PHONG THỦY NHÀ Ở HIỆN ĐẠI.

Thiết kế kiến trúc kết hợp với yếu tố phong thủy nhà ở hiện đại. Nhiệm vụ của một kiến trúc sư là thiết kế kiến trúc, đưa ra những giải pháp về công năng, kiến trúc cho căn nhà. Nhưng điều đó sẽ trở nên hoàn hảo khi mà những giải pháp về công năng, kiến trúc được đưa ra phù hợp với những yếu tố phong thủy nhà ở, điều đó mang ý nghĩa rất quan trọng cho một căn nhà đẹp và một cuộc sống tốt.

7. SỐ ĐẦU SÁCH VỀ PHONG THỦY NHÀ Ở HIỆN NAY

Sau đây tôi xin giới thiệu một vài tựa sách về Phong thủy nhà ở, để mọi người có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu hơn vào khía cạnh Phong Thủy nhà ở, hoặc là tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Phong Thủy xây dựng nhà ở trước khi xây dựng ngôi nhà cho riêng mình.

8. SÁCH “ DƯƠNG TRẠCH TAM YẾU” .

“Dương Trạch Tam Yếu”, là một cuốn sách nói về Phong Thủy rất hay. Cuốn sách Dương Trạch Tam Yếu của tác giả Triệu Cửu Phong, nhà xuất bản Thời Đại.
“Dương Trạch Tam Yếu” là cuốn sách nói về phương pháp xây dụng nhà ở theo thuật Phong Thủy Phương Đông. Theo “Dương Trạch Tam Yếu” thì ba yếu tố: phong thủy phòng bếp, phòng chủ, cổng chính. Là các yếu tó chính ảnh hưởng đến sự tốt xấu trong phong thủy một ngôi nhà.

9. CUỐN SÁCH “ PHONG THỦY TOÀN THƯ “.

“Phong Thủy Toàn Thư”, của tác giả Thiệu Vĩ Hoa, nhà xuất bản Thời Đại. Với những kiến giải thấu đáo, tác giả đã vén nên bức màn bí ẩn trong Phong Thủy, giúp cho bạn đọc đi từ lý thuyết đến vận dụng và thực hành phong thủy một cách dễ dàng.

10. SÁCH “ PHONG THỦY ỨNG DỤNG”.

“ Phong Thủy Ứng Dụng”, của tác giả Derek Walter. Xuất bản bởi NXB Văn Hóa. Với cách thể hiện mới lạ, đặc biệt khác hẳn các quốn sách nói về Phong Thủy khác. Tác giả trình bày, hướng dẫn hết sức tỉ mỉ về mọi vấn đề có trong Phong Thủy, đó thực sự là điều hấp dẫn với bạn đọc.
Các bạn nên có trong tay mọt trong ba cuốn sách trên, nếu cả ba thì tốt nhất, chúng sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều hữu ích trong cuộc sống. và đặc biệt là trong sự hiểu biết về Phong Thủy Xây Dựng nhà ở, đẻ bạn có thể định hướng và xây dựng căn nhà tương lai của mình.
Đến với Kiến Tạo Việt, chúng tôi luôn chú trọng đến vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Những thiết kế kiến trúc của Kiến Tạo Việt là sự kết hợp không gian sống hài hòa cùng với các yếu tố giúp bạn sở hữu một ngôi nhà ở hợp phong thủy. Chúng tôi đem đến sảm phẩm tốt đẹp, mà ở đó con người sống trong nó luôn cảm thấy hài lòng, thoải mái và có hoàn cảnh sống tốt nhất.
Chúc các bạn phát tài và may mắn!Các tin khác

Tin tức - sự kiện

Thi công

Màu sắc trong phong thủy phòng khách, bài viết có nội dung chuyên sâu về mầu sắc ảnh hưởng đến phong thủy của phòng khách như thế nào. Trong phong...

Tư vấn mầu sắc cho phong thủy phòng khách.

Màu sắc trong phong thủy phòng khách, bài viết có nội dung chuyên sâu về mầu sắc...

Phương án thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng lệch rộng 5m anh Sơn Bình Tân

Mang nét nhà phố mái lệch hiện đại quy mô thiết kế kiến trúc không gian thoáng...

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 4x20m đẹp ở Đồng Nai

Công ty TNHH thiết kế xây dựng Khánh Sang chúng tôi giới thiệu đến các bạn bản...

Fanpage facebook

2017 Copyright © KHANH SANG . All rights reserved. Design by NINA Co.,Ltd